乐动体育ld合法吗

Vietnam Airlines tự tin hoạt động kinh doanh sẽ khởi sắc hơn.

ựtinthoátâmvốnchủtỷđồ

Tổng Công ty Hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines) vừa có văn bản tiếp tục giải trình với Sở Giao dịch chứng khoán TPHCM (HoSE) về biện pháp, lộ trình khắc phục tình trạng cổ phiếu bị kiểm soát, nguy cơ hủy niêm yết do thua lỗ liên tục, âm vốn chủ sở hữu.

ựtinthoátâmvốnchủtỷđồ

Vietnam Airlines tái khẳng định về các giải pháp đang áp dụng tương tự những lần giải trình trước và đang được triển khai đồng bộ, quyết liệt để thoát lỗ , chống âm vốn chủ sở hữu.

ựtinthoátâmvốnchủtỷđồ

Cụ thể, đề án tái cơ cấu Vietnam Airlines giai đoạn 2021-2025 đã hoàn thành dự thảo, được đại hội đồng cổ đông thông qua và đã trình cấp có thẩm quyền phê duyệt. Trong đó, hãng tiếp tục thực hiện giải pháp như tăng cường thích nghi, nhanh chóng phục hồi, cải thiện kết quả hoạt động kinh doanh; tái cơ cấu tài sản và danh mục đầu tư để tăng thu nhập, dòng tiền (bán máy bay cũ, bán thuê lại một số máy bay, thoái vốn tại một số đơn vị thành viên).

ựtinthoátâmvốnchủtỷđồ

Đặc biệt, Vietnam Airlines chuẩn bị các điều kiện cần thiết để triển khai phương án phát hành cổ phiếu tăng vốn chủ sở hữu sau khi được cấp thẩm quyền phê duyệt.

ựtinthoátâmvốnchủtỷđồ

Hãng bay này tin tưởng rằng hoạt động kinh doanh đã từng bước ổn định và đang chuẩn bị các điều kiện sẵn sàng cho giai đoạn phục hồi và phát triển trong thời gian tới.

ựtinthoátâmvốnchủtỷđồ

Hồi tháng 9 vừa qua, khi chia sẻ với báo chí, đại diện Vietnam Airlines cũng khẳng định, hãng đang tập trung cho các giải pháp giảm lỗ, thoát âm vốn chủ sở hữu, nên chưa nghĩ tới việc bị hủy niêm yết.

ựtinthoátâmvốnchủtỷđồ

Trước đó, vào tháng 9, HoSE đã lưu ý về khả năng bị hủy niêm yết hơn 2,2 tỷ cổ phiếu HVN nếu lợi nhuận và vốn chủ sở hữu năm nay của Vietnam Airlines tiếp tục âm.

ựtinthoátâmvốnchủtỷđồ

Theo Luật Chứng khoán, cổ phiếu của công ty đại chúng bị hủy bỏ niêm yết khi xảy ra một trong các trường hợp như kết quả sản xuất, kinh doanh lỗ trong 3 năm liền hoặc tổng số lỗ luỹ kế vượt quá vốn điều lệ thực góp hoặc vốn chủ sở hữu âm trong báo cáo tài chính kiểm toán năm gần nhất trước thời điểm xem xét.

ựtinthoátâmvốnchủtỷđồ

Lũy kế 9 tháng đầu năm 2022, doanh thu của Vietnam Airlines đạt hơn 51.107 tỷ đồng, tăng 173% và lỗ sau thuế 7.784 tỷ đồng, giảm 4.370 tỷ so với 9 tháng đầu năm trước.

ựtinthoátâmvốnchủtỷđồ

Tính đến ngày 30/9, công ty đã lỗ lũy kế 31.547 tỷ đồng. Vốn chủ sở hữu âm 7.510 tỷ đồng. Với việc lỗ thêm hàng nghìn tỷ đồng trong quý III và nửa đầu năm nay, Vietnam Airlines đã đánh dấu quý thua lỗ thứ 11 liên tiếp.

ựtinthoátâmvốnchủtỷđồ

Tin tức mới nhất