开云体育官方

(điện thoại thông minh) này, vì trước đây học sinh và giáo viên của trường thường có thói quen sau giờ học là ngồi ăn uống cùng nhau. Mối quan hệ giữa thầy và trò rất khắng khít.

ãichuyệntrườnghọccấmsửdụ

Tuy nhiên từ khi smartphone xuất hiện đã phá hủy không khí ấm cúng ấy. Học sinh chỉ vùi đầu vào màn hình điện thoại mọi lúc mọi nơi, từ lúc ăn cho đến lúc học. Học sinh cũng không đoái hoài đến việc tụ tập trò chuyện cùng nhau, mà phần lớn chỉ nhắn tin qua điện thoại hoặc các nền tảng .

ãichuyệntrườnghọccấmsửdụ

“”, ông John Kalapos, Phó hiệu trưởng Trường THPT Buxton, chia sẻ.

ãichuyệntrườnghọccấmsửdụ

Và nhà trường đã đi đến quyết định cấm toàn bộ học sinh, giáo viên sử dụng smartphone trong trường. Thay vào đó, họ sẽ được phát chiếc điện thoại “cục gạch”, chỉ có thể nghe, gọi thông thường.

ãichuyệntrườnghọccấmsửdụ
Tranh cãi chuyện trường học cấm sử dụng smartphone - ảnh 1

Trường THPT Buxton cấm học sinh và giáo viên sử dụng smartphone trong khuôn viên trường học

ãichuyệntrườnghọccấmsửdụ

INTERNATIONAL TEACHER MAGAZINE

ãichuyệntrườnghọccấmsửdụ

Theo ông John Kalapos, thử nghiệm này đã khiến giáo viên và học sinh của trường xôn xao. Ai nấy đều ta thán. “Thậm chí học sinh còn sừng cồ với chúng tôi”, ông John Kalapos kể.

ãichuyệntrườnghọccấmsửdụ

Tuy nhiên, khi quyết định thử nghiệm được đưa ra, dù không thoải mái và cảm thấy rất khó chịu, nhưng mọi người trong trường đều dần quen với việc nói không với smartphone. Và sau 2 tháng kể từ khi lệnh cấm được áp dụng, học sinh của trường đã bắt nhịp được cuộc sống không mạng xã hội, không tiêu tốn những thời gian vô bổ dành quá nhiều cho những tương tác trực tuyến như trước đây.

ãichuyệntrườnghọccấmsửdụ\n

“Có nhiều thứ bất tiện lắm. Nhưng giờ thì tôi cũng đã quen rồi”, học sinh có tên là Emilio Martinez Buenrostro nói.

ãichuyệntrườnghọccấmsửdụ

Còn nữ sinh 18 tuổi Bea Sas cho biết: "Việc vứt chiếc điện thoại sang một bên khiến cô nhẹ nhõm. Vì giờ đây, thay vì cắm mặt vào điện thoại, vùi đầu vào mạng xã hội, thì có thể dành thời gian luyện tập , đi dạo mà không hề bị chi phối sự tập trung bởi những thông báo của mạng xã hội hay áp lực phải trả lời tin nhắn ngay như trước đây".

ãichuyệntrườnghọccấmsửdụ
Tranh cãi chuyện trường học cấm sử dụng smartphone - ảnh 2

Học sinh và giáo viên chỉ được xài điện thoại có chức năng nghe và gọi

ãichuyệntrườnghọccấmsửdụ

WALL STREET JOURNAL

ãichuyệntrườnghọccấmsửdụ

Chia sẻ với tờ Wall Street Journal, giáo viên dạy toán có tên là Adrian St. John nói: “Trước đây tôi thường để smartphone trên bàn mỗi khi đi dạy. Thi thoảng lại nhìn điện thoại để xem có ai nhắn gì không. Nhưng sau khi có lệnh cấm sử dụng smartphone thì lớp học chính là mối quan tâm duy nhất của tôi”.

ãichuyệntrườnghọccấmsửdụ

Được biết, trường Buxton cũng đã thực hiện những cuộc khảo sát để xem hiệu quả của lệnh cấm smartphone trong trường. Nhiều học sinh và giáo viên cho biết ban đầu những tưởng sẽ ngột ngạt và bí bách lắm. Nhưng hóa ra đã giúp họ tập trung hơn trong việc dạy và học.

ãichuyệntrườnghọccấmsửdụ

. Có người bảo đây là cách làm rất hay. Tuy nhiên, cũng có ý kiến phản bác, nói rằng điều này giúp giáo viên và học sinh không thoải mái.

ãichuyệntrườnghọccấmsửdụ

Tin tức mới nhất