开云体育官网首页入口

(Dân trí) - Toàn bộ xe điện VF e34 đang lưu hành sẽ được cập nhật phần mềm lên phiên bản mới với một số cải tiến và bổ sung về tính năng.

Trong thông báo ngày 7/11, của VinFast, ắc-quy đóng vai trò lưu trữ và cung cấp nguồn điện cho bộ pin chính, tránh tình trạng chết pin sau thời gian dài không sử dụng. Ngoài ra, nó còn hỗ trợ vận hành các bộ phận phụ tải, tránh tình huống xấu do điện áp cao từ pin chính, tăng độ bền cho pin chính, giảm chi phí sửa chữa vì ắc-quy 12V khá rẻ và dễ mua.

ậpnhậtphầnmềmvàthaymớiắ

Kiểm tra trên một số xe VF e34 thương mại đợt đầu, ắc-quy được VinFast trang bị là của thương hiệu Đồng Nai, model có mã 55B24RS 12V 45Ah. Chưa rõ nhà sản xuất sẽ thay mới bằng linh kiện nào tuy nhiên khách hàng sẽ không phải trả chi phí.

ậpnhậtphầnmềmvàthaymớiắ

Trước đó, VinFast phát đi thông báo triệu hồi 730 xe VF e34 được sản xuất trong năm 2022 để kiểm tra và thay thế miễn phí cảm biến va chạm bên. Trong số này, chỉ có 709 xe đã bàn giao cho khách hàng, 21 xe đang ở nhà máy và đại lý VinFast. Dự kiến, thời gian kiểm tra và thay thế linh kiện là khoảng 3,2 giờ.

ậpnhậtphầnmềmvàthaymớiắ
VinFast cập nhật phần mềm và thay mới ắc-quy 12V cho toàn bộ xe VF e34 - 2

Ngoài thay ắc-quy, VF e34 sẽ được VinFast cập nhật phần mềm lên bản mới nhất (Ảnh: VF).

ậpnhậtphầnmềmvàthaymớiắ

Nguyên nhân của đợt xử lý này là do cảm biến va chạm bên của hệ thống túi khí trên VF e34 có khả năng gặp lỗi không tương thích với bộ điều khiển túi khí. Theo đó, khi xảy ra va chạm, cảm biến va chạm bên có thể gửi tín hiệu không chính xác đến bộ điều khiển túi khí, dẫn đến rủi ro túi khí rèm không nổ hoặc nổ chậm, có nguy cơ không đảm bảo an toàn cho người dùng.

ậpnhậtphầnmềmvàthaymớiắ

Theo hãng, lỗi trên được nhà cung cấp hệ thống túi khí cho VinFast chủ động phát hiện trong quá trình thử nghiệm và phân tích sản phẩm định kỳ. Hiện VinFast và các nhà sản xuất xe khác sử dụng chung hệ thống túi khí từ nhà cung cấp chưa ghi nhận bất kỳ sự cố và phản ánh nào từ khách hàng về lỗi cảm biến va chạm bên.

ậpnhậtphầnmềmvàthaymớiắ

VinFast VF e34 được định vị ở phân khúc SUV cỡ C. Xe có chiều dài x rộng x cao tương ứng là 4.300 x 1.768 x 1.613 mm, chiều dài cơ sở 2.610 mm. VF e34 dùng động cơ điện cho công suất tối đa 110 kW, pin Lithium-ion 42 kWh cho phép xe đi xa khoảng 285 km sau một lần sạc. Xe hỗ trợ sạc siêu nhanh với khoảng 18 phút nạp pin có thể đi được 180 km.

ậpnhậtphầnmềmvàthaymớiắ

Tin tức mới nhất